HƯỚNG DẪN CHO BẠN CÁCH BỐ TRÍ CÂY CẢNH TRONG PHÒNG KHÁCH ĐẢM BẢO HỢP PHONG THỦY NHẤT

Phòng khách là một không gian lớn của căn nhà, có vai trò như bộ mặt của một gia đình bởi nó là nơi để tiếp đón khách mời, là nơi giao tiếp giữa người trong nhà và những vị khách. Bởi vậy mà việc thiết kế, bày trí không gian sao cho khoa học, hợp lý vẫn được đảm bảo. Qua bài viết sau đây, https://htland.vn/ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về việc hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong phòng khách sao cho hợp lý nhất, phù hợp với giá trị phong thủy nhất.

Cách bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất trong phòng khách

Phòng khách được xem là một không gian sang trọng, có tầm quan trọng lớn đối với gia đình gia chủ. Phòng khách còn là nơi để những người trong gia đình có thể cùng nhau tụ tập, quây quần sau những ngày làm việc học tập mệt mỏi. Do đó, nếu có phong thủy tốt sẽ làm cho thành viên trong gia đình đó được thuận lợi và phát triển hơn.

Nguyên tắc cần lưu ý đầu tiên trong việc sắp xếp và bố trí cây xanh ở bên trong không gian phòng khách chính là hạn chế việc sử dụng những loại cây to và cao ở vị trí giữa phòng. Như vậy sẽ làm không gian trong phòng chật hẹp hơn, bí và không có sự thông thoáng.

Khi lựa chọn bạn cũng không nên chọn số lượng cây bày trong phòng quá nhiều, hoa cũng như vậy. Như thế sẽ gây rối mắt, không có tính logic trong bày trí. Bạn nên lựa chọn những cây tạo thành những bức bình phong có màu xanh, trang nhã và có vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết.

Một nguyên tắc tiếp theo đó chính là không nên lựa chọn những loại cây cảnh bày phòng khách có nhiều gai nhọn hoặc quá mềm rủ xuống, những cây hay bị rụng lá, rụng hoa. Những cây như vậy xét về mặt phong thủy là không tốt.

Cách bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất trong phòng khách

Cách bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất trong phòng khách

Nếu như đặt những loại cây đó ở trong phòng khách sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong công việc, không thuận lợi trong làm ăn buôn bán, không may mắn, đồng thời cũng không có giá trị thẩm mỹ cao, những loại cây hay bị rụng lá khiến cho nhà bạn không được sạch sẽ, cần phải thường xuyên lau dọn bất tiện.

Nguyên tắc thứ 3 trong quá trình bố trí sử dụng cây cảnh phòng khách đó chính là việc lựa chọn những loại cây bonsai có tuổi thọ sao cho phù hợp nhất, đem đến ý nghĩa về sử trường tồn vĩnh cửu, bền vững qua nhiều năm tháng.

Bạn có thể thực hiện việc bố trí với những loại cây có kích thước nhỏ gọn, tránh gây nên vướng víu, đồng thời có tác dụng khử đi mùi hôi, giảm khói thuốc, thanh lọc được không khí một cách hiệu quả nhất.

Một nguyên tắc quan trọng thứ tư đó chính là việc bố trí cây cảnh trong phòng khách phải dựa trên yếu tố vận mệnh của toàn bộ gia chủ. Nếu gia chủ có mệnh Thổ thì nên chọn cây có tông màu vàng, đỏ. Nếu như gia chủ có mệnh Hỏa thì nên chọn ra những tông màu tím, hồng, đỏ đa dạng.

Nếu như gia chủ dự án có mệnh Kim thì nên lựa chọn những loại cây cảnh mang màu sắc vàng. Nếu gia chủ có mệnh Mộc thì nên chọn những loại cây có màu sắc xanh lá cây, tạo nên vẻ đẹp và giá trị tương sinh cho gia chủ. Việc lựa chọn cây cảnh sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ vì vậy mà rất cần thiết và quan trọng.

Cách bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất trong phòng khách

Cách bố trí cây cảnh sao cho hợp lý nhất trong phòng khách

Gợi ý những loại cây cảnh phù hợp với cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Cây Trầu Bà là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng để sử dụng phổ biến nhất trong không gian phòng khách của con người. Cây Trầu Bà có những đặc điểm nổi trội dễ dàng nhận thấy đó là có màu xanh hay màu xanh pha vàng, đỏ, tán lá của cây to tròn, tạo cảm giác bao trùm rộng lớn.

Loại cây này có ưu điểm là rất dễ sống, có thể dễ dàng chăm sóc và cũng tươi tốt quanh năm. Loài cây này được ưa thích để sử dụng trong phòng khách với mong muốn đem đến không gian may mắn, đem lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Thêm vào đó, còn một loại cây khác cũng phổ biến không kém đó chính là cây Phất Dụ. Loại cây này sở hữu nhiều giá trị phong thủy đa dạng và phong phú khác nhau, được trồng với mục tiêu chứa đựng yếu tố Mộc, nhưng lúc trồng lại thiên về yếu tố Thổ.

Gợi ý những loại cây cảnh phù hợp với cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Gợi ý những loại cây cảnh phù hợp với cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Không chỉ vậy, khi cây được trồng trong nước sẽ mang yếu tố thủy, chậu cây nếu được thắt thêm chiếc nơ màu đó có thể mang yếu tố Hỏa. Cây Phất Dụ có màu xanh rất tinh khiết, làm cho con người ta luôn có được cảm giác yên bình, thoải mái và thư giãn.

Cây Cọ Cảnh cũng là loại cây được đặt trong phòng khách với mong muốn đem đến nguồn sinh khí dồi dào cho gia đình, đem lại sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, đồng thời vừa tạo nên được vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều những loại cây khác có thể đặt trong phòng khách phù hợp như: cây Thường Xuân, cây Kim Ngân, cây Phú Quý, cây Ngọc Ngân,...Qua đó, gia chủ sẽ có được những lựa chọn đa dạng đảm bảo phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *