CÁCH BỐ TRÍ PHONG THỦY NHÀ BẾP HỢP LÝ GIÚP TĂNG VƯỢNG KHÍ CHO GIA ĐÌNH BẠN

Con người ngày nay vẫn luôn chú trọng các yếu tố về phong thủy trong căn nhà của mình để đem đến nguồn tài lộc dồi dào, nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. Trong đó, phong thủy nhà bếp là vô cùng quan trọng, là đại diện biểu trưng cho tài vận của cả gia đình, mang đến nguồn năng lượng tốt và tình trạng sức khỏe dồi dào. Qua bài viết dưới đây, https://htland.vn/ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách bố trí phong thủy nhà bếp sao cho hợp lý giúp nâng cao vượng khí tốt cho gia đình bạn.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp có hướng phù hợp

Nhà bếp không chỉ là một nơi đơn thuần để nấu nướng mà nó còn mang được ý nghĩa lớn về không gian sống cho cả gia đình. Ngày nay, các gia đình hiện đại thường tích hợp nhà ăn cùng với nơi để quây quần ăn cơm, do đó cần đem lại không gian ấm cúng, hạnh phúc đoàn viên.

Yếu tố đầu tiên mà ta xét đến chính là hướng của nhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng và hợp lý nhất chính là ở phía Đông và phía Đông Nam. Bởi đây được xem là hai hành thuộc Mộc trong khi không gian nhà bếp lại thuộc vào hành Thủy và hành Hỏa.

Theo như quan niệm Ngũ Hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, ta có thể kể đến Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, ba hành này có thể hỗ trợ bổ sung cho nhau một cách tốt nhất. Trong đó, hành Mộc nằm ở giữa sẽ là yếu tố giúp cân bằng giữa hành Hỏa và hành Thủy vốn đã khắc nhau trong tự nhiên.

Thêm vào đó, bạn không nên đặt bếp ở phía Nam chính là nơi thuộc hành Hỏa, tương ứng với yếu tố lửa ở trong bếp. Theo như quan niệm phong thủy, lửa thêm vào lửa sẽ khiến gây ra sự cố hỏa hoạn, ảnh hưởng lớn đến tài lộc của toàn bộ gia đình.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp có hướng phù hợp

Cách bố trí phong thủy nhà bếp có hướng phù hợp

Vị trí đặt bếp nấu đạt tiêu chuẩn phong thủy

Bếp lửa là vật dụng tượng trưng cho hạnh phúc, hơi ấm và sức khỏe của gia chủ. Do đó, không nên đặt vị trí bếp nấu ở những nơi không có chứa chỗ dựa. Không nên để bếp nấu nằm ở ngay giữa của nhà bếp hay nằm ở phía trước cửa sổ mở.

Theo nhiều quan niệm phong thủy đã cho thấy một điều rằng, không nên đặt bếp trong nhà ở ngay phía dưới xà ngang. Như vậy sẽ đè lên ông (bà) Táo, đem đến sự cản trở, không suôn sẽ trong cuộc sống. Đồng thời, vị trí này ngăn chặn kìm nén sự phát triển và tài lộc của cả gia đình gia chủ.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp với không gian phù hợp

Nhiều người có quan niệm không đúng rằng không gian của nhà bếp luôn ở trạng thái mở sẽ làm cuốn đi mất nguồn sinh khí tốt và tài lộc của gia đình. Xét về mặt khoa học, căn bếp của bạn nếu quá kín khí thì sẽ lưu trữ lại mùi thức ăn, dầu mỡ, gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho gia chủ căn nhà.

Theo phong thủy, không gian như vậy tạo nên cảm giác u ám, âm khí càng trở nên nặng nề hơn, không tốt cho sức khỏe con người và tài lộc vượng khí của gia đình gia chủ.

Thay vào đó, một không gian nhà bếp thoáng đãng, có nhiều nguồn ánh sáng sẽ tạo nên được cảm giác ấm áp, đem đến sự bình yên và nguồn sinh khí tốt lành cho mỗi con người.

Nếu như diện tích căn bếp của bạn còn hạn chế và không cho phép có nhiều khoảng không gian rộng lớn, bạn có thể làm cho không gian trở nên thông thoáng hơn bằng cách bố trí cửa sổ thông gió, lắp các loại máy hút mùi, hút khói, quạt thông gió,…

Cách bố trí phong thủy nhà bếp với không gian phù hợp

Cách bố trí phong thủy nhà bếp với không gian phù hợp

Căn bếp luôn phải ngăn nắp để đảm bảo yếu tố phong thủy

Phòng bếp trong căn nhà của bạn phải được duy trì một cách ngăn nắp, sạch đẹp và thoáng mát nhất. Đồng thời, không gian thoáng đãng sẽ giảm thiểu tình trạng hơi nước bị hấp hơi. Bạn nên lau dọn phòng bếp một cách thường xuyên để tránh thức ăn bị đọng lại dầu mỡ, tạo nên mùi khó chịu và không gian ảm đạm cho nhà bếp.

Xét về khía cạnh khoa học, thức ăn thừa còn bám trên bếp sót lại sẽ là nơi tích tụ rất nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Các loại vi trùng, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi là nhân tố gây nên nhiều bệnh về đường hô hấp cho con người khi sinh sống trong không gian nhà ở.

Bố trí vòi nước ở trong nhà bếp một cách hợp lý

Nước và lửa là hai yếu tố song hành không thể thiếu trong không gian nhà bếp. Tuy nhiên, theo quan niệm về Thủy khắc Hỏa sẽ khiển cho không gian nhà bếp luôn chứa đựng yếu tố xung khắc với nhau.

Bố trí vòi nước ở trong nhà bếp một cách hợp lý

Bố trí vòi nước ở trong nhà bếp một cách hợp lý

Vậy bạn phải làm sao để hai yếu tố xung khắc này trong nhà bếp được cân bằng và không tạo nên những nguồn năng lượng xung khắc xấu? Để đáp ứng được điều đó, bạn nên bố trí vòi nước sao cho hợp phong thủy để hóa giải xung khắc.

Vì vậy, nếu bạn đặt vị trí vòi nước ở quá gần với bếp sẽ gây nên hiện tượng xung khắc. Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu để vị trí như vậy sẽ nhấn chìm đến “ông bà Táo”. Đồng thời cũng không nên đặt vòi nước ngay phía đối diện với bếp gây nên tình trạng xung khắc nguy hiểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *