BẬT MÍ CHO BẠN CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ CHÍNH XÁC HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Không gian phòng ngủ là một nơi quan trọng để con người chúng ta có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ được bố trí không gian đảm bảo vấn đề sức khỏe cũng như về phong thủy sẽ giúp cho con người luôn thuận tiện trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày. Qua bài viết dưới đây, https://htland.vn/ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về những cách để xác định hướng giường ngủ sao cho hợp lý và chính xác nhất, qua đó đưa ra được những cách hóa giải và phương pháp xác định sao cho phù hợp.

Cách xác định hướng giường ngủ đúng đắn là tính từ đầu hay từ chân?

Một điều thiết yếu quan trọng mà ai cũng cần phải xác định được đúng nhưng cũng gây ra nhiều sự nhầm lẫn đó chính là hướng giường ngủ được tính từ đầu hay từ chân của con người.

Nếu như xác định sai từ ngay điều này thì dù bạn có áp dụng những phương pháp nào trong phong thủy để tốt nhất thì cũng sẽ không có tác dụng và không có được hiệu quả và trở nên hoàn toàn vô nghĩa.

Hiện nay, có rất nhiều những quan niệm trong cuộc sống đa dạng và phong phú khác nhau trong việc đặt hướng giường ngủ. Tuy nhiên, khi đánh giá theo phương hướng phân tích Bát Trạch của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì hướng của giường ngủ sẽ được tính từ chân của người ngủ, khác với điều mà mọi người vẫn nghĩ đó là xác định từ đầu.

Khi nằm ngủ, mũi của con người có thể hấp thu được nguồn thực khí từ phía chân của giường. Khi thức dậy, mọi người đều có xu hướng thông thường đó là nhìn ngay về hướng chân của giường. Do vậy mà giường ngủ sẽ được quy ước và tính toán trong phong thủy là từ chân của người nằm.

Cách xác định hướng giường ngủ đúng đắn là tính từ đầu hay từ chân?

Cách xác định hướng giường ngủ đúng đắn là tính từ đầu hay từ chân?

Cách xác định hướng của giường ngủ sao cho phù hợp với quy tắc phong thủy

Hướng giường ngủ thông thường được tính và xác định sao cho phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ trong nhà. Tùy thuộc vào mệnh của mỗi người khác nhau sẽ hợp với những hướng khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy có thể kể đến như sau:

  • Nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa, Mộc hay Thủy sẽ phù hợp ngay với hướng Nam, Đông, Bắc, hay Đông Nam đều phù hợp.
  • Nếu như bạn là người thuộc vào mệnh Kim hay Thổ thì sẽ phù hợp nhất với những hướng nhà như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hay hướng Tây.

Như vậy, đối với mỗi người, khi đưa ra quyết định đặt vị trí giường ngủ theo hướng nào thì cũng nên xác định rõ được mình thuộc vào mệnh gì sau đó mới có thể xác định được hướng giường ngủ sao cho phù hợp nhất được.

Việc tìm hiểu hướng giường ngủ là điều vô cùng quan trọng, nó giúp góp phần làm nên cuộc sống dồi dào sức khỏe cho con người, tinh thần và trí tuệ được lưu thông, minh mẫn và vô cùng sảng khoái, đem đến không gian nghỉ ngơi tốt, có hiệu quả nghỉ dưỡng cao.

Cách xác định hướng của giường ngủ sao cho phù hợp với quy tắc phong thủy

Cách xác định hướng của giường ngủ sao cho phù hợp với quy tắc phong thủy

Một số những lưu ý trong cách xác định hướng giường ngủ tránh điều kiêng kỵ

Với những cung cấp của chúng tôi ở phía trên về hướng giường ngủ hợp mệnh, sau đây, bạn cần biết thêm về những lưu ý cốt lõi quan trọng không kém khi đặt giường ngủ để tránh tích tụ ám khí, gây trở ngại cho gia đình gia chủ.

Giường ngủ không được đặt hướng thẳng ra cửa chính

Một điều cấm kỵ trong phong thủy đó chính là việc đặt vị trí giường ngủ nằm hướng thẳng ra bên ngoài cửa chính của căn phòng. Giường ngủ là nơi có tính riêng tư cao, đòi hỏi phải được đặt ở những nơi kín đáo.

Do đó, nếu đặt giường ở đối diện với cửa chính sẽ không tạo được sự riêng tư nhất định, người bên ngoài có thể quan sát vào được, gây nên sự thụ động và ngủ không sâu giấc cho con người.

Không được đặt vị trí giường ngủ ở phía đối diện phòng vệ sinh

Đặt giường ngủ ở phía đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh cũng là một điều vô cùng tối kỵ. Nguồn âm khí từ nhà vệ sinh có thể sẽ làm cho gia chủ có cảm giác khó chịu, tinh thần làm việc không được thoải mái và sáng suốt, qua đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc của con người.

Thêm vào đó, giường ngủ của gia chủ cũng không nên đặt quá sát và gần với tường của nhà vệ sinh, như vậy sẽ càng làm tăng thêm ám khí ảnh hưởng đến thời gian ngủ của con người.

Nếu như không thể kê hay đặt giường nằm vào hướng khác thì bạn có thể đặt một chậu cây phong thủy. Qua đó giúp tạo và hút được khí ẩm, giảm âm khí, hợp tuổi với mọi gia chủ, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Một số những lưu ý trong cách xác định hướng giường ngủ tránh điều kiêng kỵ

Một số những lưu ý trong cách xác định hướng giường ngủ tránh điều kiêng kỵ

Không được đặt gương nằm ở phía đối diện với giường ngủ

Việc đặt gương ở phía đối diện với giường ngủ của con người là một điều không nên làm. Bởi khi vào thời điểm ban đêm, chúng ta sẽ bị giật mình khi nhìn được chính mình trong gương.

Đặt vị trí gương như vậy sẽ làm cho con người có cảm bất an, giật mình, sợ hãi, hay gặp phải những ác mộng không mong muốn. Như vậy, để sửa và hóa giải được vấn đề về phong thủy này, bạn cần đặt gương ở phía bên trong của tủ quần áo để tránh bị đối diện ngay vào mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *